Vé máy bay đi Salt Lake City

Salt Lake City, thường được gọi tắt đến Salt Lake hoặc SLC, là thủ đô và là thành phố đông dân nhất của tiểu bang Utah. Với dân số ước tính 189.314 vào năm 2012, thành phố nằm trong cốt lõi của khu vực trung tâm thành phố Salt Lake, trong đó có một dân số 1.175.905. Salt Lake City nằm xa hơn trong một khu vực đô thị lớn hơn được gọi là Mặt trận Wasatch, trong đó có một dân số 2.328.299. Đây là một trong hai khu vực đô thị lớn trong Great Basin (còn lại là Reno, Nevada), và lớn nhất trong Intermountain Tây.
Thành phố được thành lập vào năm 1847 bởi Brigham Young, Isaac Morley, George Washington Bradley và một số người theo Mặc Môn khác, những người tưới rộng rãi và trồng các thung lũng khô cằn. Do sự gần gũi với các hồ Great Salt Lake, thành phố được ban đầu có tên "Great Salt Lake City"-từ "vĩ đại" đã bị bỏ từ tên chính thức trong năm 1868.  Mặc dù Salt Lake City vẫn là nơi có trụ sở của Giáo Hội của Chúa Giêsu Kitô của Thánh Hữu Ngày Sau (LDS Church), ít hơn một nửa dân số của thành phố Salt Lake thích hợp là thành viên của Giáo hội LDS hôm nay.
Nhập cư của các thành viên quốc tế LDS, bùng nổ khai thác mỏ, và việc xây dựng các tuyến đường sắt xuyên lục địa đầu tiên ban đầu đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế, và thành phố được mệnh danh là ngã tư đường của phương Tây. Nó đã đi qua của Lincoln đường cao tốc, đường cao tốc xuyên lục địa đầu tiên, vào năm 1913, và hiện nay hai đường cao tốc xuyên quốc gia lớn, I-15 và I-80, giao nhau trong thành phố. Salt Lake City có kể từ khi phát triển một ngành công nghiệp du lịch giải trí ngoài trời mạnh chủ yếu dựa vào trượt tuyết, và tổ chức Thế vận hội mùa đông năm 2002. Đây là trung tâm công nghiệp ngân hàng của Hoa Kỳ.